Nghịch lý “tiền mất tật mang” của nghề gia sư dạy kèm

Với dịch vụ mở trung tâm gia sư hiện nay, chỉ cần vào google seach từ trung tâm gia sư, các bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả. Từ đâu mà mọc ra nhiều trung tâm gia sư như thế? Các bạn làm gia sư cũng biết rồi, muốn nhận lớp tại trung tâm đóng 1 khoản phí không hề nhỏ 30-40% tháng lương ban đầu, vói số phí và tiền thu lại cao như thế ngày nay trung tâm gia sư hay công ty giáo dục gia sư gì gì đó, quá trời mọc lên như nấm. Trong đó chỉ số ít là uy tín còn lại hoạt động rất bát nháo, không đàng hoàng hay nói đúng hơn là trung tâm gia sư lừa đảo. Không nói đến các trung tâm gia sư uy tín vì họ hoạt động rất đường hoàng và trách nhiệm còn các trung tâm mà tạm bợ sơ xài mọc lên giống như kiểu tự phát, thấy nghề này béo bở nên có chút kinh nghiệm về internet để kiếm khách hàng họ sẽ hình thành 1 trung tâm theo kiểu vô trách nhiệm, vì đồng tiền mà mù quáng lương tâm.

gsld

Tôi viết lên bài này không bôi nhọ hay nêu đích danh trung tâm nào nhưng tôi muốn trãi lòng mình cùng những bạn gia sư đã bị lừa đảo trắng trợn mà chỉ biết ngậm cay nuốt đắng cùng lắm chỉ lên mạng ba la ba la vài lời rồi cũng chìm xuống, và họ thì vẫn hoạt động rất bình thường cho dù nước bọt của bạn đã cạn. Có nhiều bạn không những mất phí mà còn tiền mất tật lại mang, lừa đảo rồi nhưng họ lại còn côn đồ hành hung. Các bạn cứ lên mạng seach thì rất nhiều bài báo vạch mặt họ đấy, chỉ cần seach “các trung tâm gia sư bị báo chí lên án” là xuất hiện rất nhiều bài báo. Vậy tại sao vẫn còn rất nhiều bạn gia sư bị lừa như thế mà không biết làm gì, pháp luật việc nam đâu sao các bạn không mạnh dạng tố cáo ngay.

Trước tiên tôi muốn nói đây là các bạn gia sư muốn nhận lớp ở đâu cũng phải cần nghiên cứu và soi thật kĩ trung tâm đó như thế nào, không nên mù quáng đồng ý với những quy định tại trung tâm mà khồng rõ ràng, nếu mất lớp mà lỗi ở họ hãy mạnh dạng lên án đến cùng chứ đừng bỏ dở để họ còn hoành hành, mình làm thế là còn giúp đở đc nhiều người đến sau nửa mà.

Làm việc gì cũng thế các bạn ạ, phải có tính người chứ đừng để đồng tiền che mắt là không được, những người làm trong trung tâm lừa đảo kiểu này thực chất chưa chắc bản tính là người xấu, nhưng vì đồng tiền làm họ mù quáng, đôi lúc số phí quá cao họ nhận vào rồi mà đi trả lại họ tiếc lại kiếm lí do để nút trọn. Nhưng họ thiếu đi cái gọi là tình người, họ chỉ nghĩ cho bản thân của mình mà không nghĩ đến sự cực khổ của người đi dạy, để kiếm được số phí đó đâu phải dể, có bạn thì đi vay mượn bạn bè để nhận lớp, có bạn thì tích góp nhịn ăn để có tiền nhận lớp có bạn thì phải gọi về cha mẹ cực khổ ở quê để chuyển lên vài trăm ngàn để đóng phí, sao lại nở nhẵn tâm ăn chặn trắng trợn như thế. Con đường thành công của mỗi người đâu phải đơn giản là chà đạp lên công sức đồng tiền của người khác mà có vậy đâu.

Bức xúc rất là bức xúc, thiết nghĩ nên nhận lớp tại các trung tâm gia sư không thu phí thì hay hơn, tôi có biết 1 trung tâm gia sư không thu phí là gia sư bách khoa đó. Đừng để bản thân chiệu thiệt thòi vì những trung tâm gia sư lừa đảo, hãy mạnh dạng tẩy chay và báo chính quyền địa phương nếu bạn biết hoặc bị lừa. Nếu bị lừa mà các bạn cứ im lặng đồng nghĩa với việc các bạn đang tiêp tay cho việc làm tội ác của họ, các bạn đang làm khổ cho những bạn gia sư muốn kiếm thêm thu nhập mà vô tình không biết nên xa vào cái bẫy của tụi nó đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s